Ẩn hiện tài khoản Administrator trong Windows 7 thật đơn giản

Hữu Thuần

Ẩn hiện tài khoản Administrator trong Windows 7 – Mặc định tài khoản Administrator trong Windows 7 bị ẩn đi. Nhưng trong một số trường hợp bạn muốn tài khoản này hiện ra để có sự lựa chọn khi vào quyền quản trị để tiến hành thay đổi một số cài đặt khác chỉ được thực hiện trên tài khoản Administrator vậy phải thực hiện như thế nào?

Có thể nói tài khoản Administrator là một tài khoản quan trọng nhất của hệ điều hành nó có quyền cao nhất trong hệ thống đây là tài khoản được tự động tạo ra khi bạn cài đặt hệ điều hành Windows cũng bởi vì tính quan trọng nên mặc định tài khoản này bị ẩn không hiển thị ra ngoài cũng bởi lẽ vì vấn đề bảo mật vì thế nếu bạn là người mới tiếp cận máy tính chắc chắn rằng bạn sẽ không biết tài khoản này. Bạn có nhớ trong bài viết trước đây mình cũng đã hướng dẫn các bạn cách sử dụng tài khoản Administrator này để khôi phục lại mật khẩu trong Windows XP!

Ẩn hiện tài khoản Administrator trong Windows 7

Trong bài viết trước liên quan đến Windows 7 mình đã hướng dẫn các bạn cách quản lý tính năng cập nhật trong Windows 7 giúp bạn có thể vô hiệu hóa kích hoạt các bản cập nhật không mong muốn nếu bạn sử dụng hệ điều hành Windows 7 “lậu”, tiếp tục trong bài viết này mình sẽ hướng dẫn bạn cách ẩn hiện tài khoản Administrator trong Windows 7 hãy cùng blog thủ thuật tìm hiểu các thao tác kích hoạt tài khoản Administrator trong Windows 7!

Đầu tiên bạn cần khởi động Command Prompt ở chế độ Administrator bằng cách truy cập vào Menu Start > Kích chọn “All Programs” > Kích chọn “Accessories” > nhấn phải chuột vào Command Prompt Kích chọn “Run as Administrator”

cmd-administrator.png

Trên cửa sổ “Command Prompt” gõ lệnh sau vào cửa sổ dòng lệnh

net user administrator /active:yes

administrator account 02

Lúc này bạn hãy “log off” máy tính và sẽ thấy tài khoản Administrator đã xuất hiện cùng với tài khoản hiện tại

tai-khoan-administrator.jpg

Tuy nhiên sau khi kích hoạt xong tài khoản Administrator và bạn làm xong những công việc trên tài khoản này hãy vô hiệu hóa tài khoản Administrator để nhằm bảo vệ nó, để ẩn tài khoản bạn hãy thực hiện lại các bước trên và đổi chữ “yes” trong câu lệnh bằng chữ “no” là xong

net user administrator /active:no

Lúc này bạn sẽ không thấy tài khoản Administrator xuất hiện cùng với tài khoản khác, với cách này có thể sẽ không có tác dụng đối với một số trường hợp bạn không có quyền User Admin lúc này hãy tìm hiểu các phương pháp khác!

Cuối cùng không có gì hơn nếu bạn cảm thấy bài viết có ích hãy subscribe blog của mình thường xuyên để cập nhật những bài viết mới nhất qua Email – Chân thành cảm ơn!

Đánh giá và chia sẻ để nâng cao chất lượng bài viết?

Tỉ lệ 2.3 / 5. Phiếu: 3

Chia sẻ:

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

BÀI VIẾT NÊN XEM

Xem thêm

Viết một bình luận