Một số tính năng mới trên Facebook Messenger mà bạn chưa biết

Hữu Thuần

Một số tính năng mới trên Facebook Messenger mà bạn chưa biết – Facebook Messenger một ứng dụng quá quen thuộc với người dùng hiện nay, để đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của người dùng Facebook Messenger không ngừng cải tiếng và bổ sung các tính năng hữu ích trên Facebook Messenger.

Tính năng mới trên Facebook Messenger

Trong bài viết này mình sẽ hướng dẫn các bạn cách sử dụng 5 tính năng mới mà Facebook Messenger vừa mới “ra lò” nhằm giúp người dùng thuận tiện hơn trong việc sử dụng.

Tính năng 1. Chia sẻ suy nghĩ

Trên Facebook Messenger, ngoài việc đăng Story thì hiện nay bạn còn có thể cập nhật những suy nghĩ của mình bằng văn bản thông qua phần ghi chú.

Tính năng này sẽ hiển thị ngay bên cạnh avatar của bạn trong vòng 24h. Bạn chỉ cần ấn vào mục thêm ghi chú hoặc dấu cộng trên avatar, sau đó nhập suy nghĩ của bạn và chọn chia sẻ đến với mọi người xung quanh là xong.

mot so tinh nang moi tren Facebook Messenger

Tính năng 2. Đặt cảm xúc bằng Avatar

Thông thường khi bạn diễn tả cảm xúc bằng hình ảnh trên Facebook Messenger thì nó là những hình mặc cười rất quen thuộc. Nếu bạn cảm thấy nó quá nhàm chán thì bây giờ bạn có thể đặt cảm xúc nhanh trong mỗi cuộc hội thoại bằng Avatar của mình để giúp cuộc trò chuyện trở nên thú vị hơn.

Các bước thực hiện như sau.

Bước 1: Đầu tiên, bạn truy cập vào ứng dụng Facebook Messenger và mở vào cuộc trò chuyện mà bạn muốn thay đổi cảm xúc. Tiếp đến, bạn nhấn vào biểu tượng dấu chấm than nằm ở góc bên phải ảnh đại diện của đối phương. Tại đây, bạn chọn vào Cảm xúc nhanh để thay đổi.

tinh nang moi Messenger 4

Bước 2: Trong danh sách biểu tượng cảm xúc, bạn chọn vào Avatar > sau đó lựa chọn cảm xúc theo Avatar bạn thích là xong.

tinh nang moi Messenger 5

Tính năng 3. Tắt chế độ đã xem

Với tính năng này Facebook Messenger giúp bạn tinh chỉnh quyền riêng tư trong giao tiếp, cho phép bạn kiểm soát việc người khác biết bạn đã xem tin nhắn của họ hay chưa.

Để tắt hoặc bật tính năng này, bạn cần truy cập vào phần mở rộng của cuộc trò chuyện bằng cách nhấn vào ảnh đại diện của người đó, lướt xuống dưới cùng, nhấn vào mục Thông báo đã đọc, bật hoặc tắt tính năng theo nhu cầu của bạn.

tinh nang moi Messenger

Tính năng 4. Tắt thông báo đã đọc tin nhắn cho mọi người

Tính năng này cho phép bạn quyết định liệu người gửi có thể biết bạn đã xem tin nhắn hay chưa. Điều này đem lại quyền riêng tư và sự linh hoạt hơn trong giao tiếp, giúp bạn có thể lựa chọn thời điểm phản hồi mà không gặp áp lực hay cảm giác bị giám sát.

tinh nang moi Messenger 1

>>> Đọc thêm: Mẹo Facebook bạn nên biết

Tính năng 5. Hạn chế tin nhắn

Nếu bạn bị làm phiền bởi một người nào đó nhưng lại không thể chặn được thì hãy thử ngay tính năng hạn chế tin nhắn của một người.

Để thực hiện tính năng này trên điện thoại, bạn hãy vào ngay cuộc trò chuyện với người muốn hạn chế. Tại đây, bạn nhấn chọn biểu tượng dấu chấm than ở góc bên phải màn hình. Tiếp tục, chọn vào mục Hạn chế và nhấn Xác nhận hạn chế đối phương là hoàn tất.

tinh nang moi Messenger 3

Kết luận

Như vậy mình đã giới thiệu với các bạn 5 tính năng mời mà Facebook Messenger mới cập nhật gần đây rồi đó. Hy vọng các tính năng mới này sẽ giúp ích cho bạn trong việc sử dụng Facebook Messenger một cách an toàn, riêng tư và bảo mật hơn. Chúc các bạn thành công.

Đánh giá và chia sẻ để nâng cao chất lượng bài viết?

Tỉ lệ 5 / 5. Phiếu: 1

Chia sẻ:

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

BÀI VIẾT NÊN XEM

Xem thêm

Viết một bình luận