5 cách sửa lỗi “DNS_Probe_Finished_Bad_Config” hiệu quả

Hữu Thuần

Cách sửa lỗi “DNS_Probe_Finished_Bad_Config” hiệu quả – Đây không phải là lỗi phổ biến trong hệ điều hành Windows, nó có thể xuất hiện trên tất cả các phiên bản của hệ điều hành Windows kể cả hệ điều hành Windows 10, vì vậy nếu hệ điều hành Windows 10 xuất hiện lỗi này thì không có gì là lạ. DNS_PROBE_FINISHED_BAD_CONFIG là một lỗi thường gặp khi sử dụng các trình duyệt như Google Chrome, Firefox hoặc bất kỳ trình duyệt web nào khác khi kết nối internet làm cho bạn không vào được Internet. Vậy làm sao để sửa lỗi “DNS_Probe_Finished_Bad_Config” hiệu quả?

Trong bài viết trước đây về thủ thuật máy tính mình có hướng dẫn các bạn cách xóa thư mục “Item not found” trong Windows giúp bạn có thể loại bỏ các thư mục cứng đầu khi dùng chức năng xóa thông thường không được và nhận được thông báo “Item not found” khi xóa thư mục tiếp tục trong bài viết này mình sẽ hướng dẫn cách sửa lỗi “DNS_Probe_Finished_Bad_Config” hiệu quả trên Windows.

Cách sửa lỗi “DNS_Probe_Finished_Bad_Config” hiệu quả

Như đã đề cập ở trên lỗi DNS_PROBE_FINISHED_BAD_CONFIG  là một lỗi thường gặp khi sử dụng các trình duyệt như Google Chrome, Firefox hoặc bất kỳ trình duyệt web nào khác khi kết nối internet làm cho bạn không vào được Internet. May mắn thay cho bạn, lỗi này khá dễ dàng để sửa chữa hãy cùng blog thủ thuật tìm hiểu 5 cách sửa lỗi “DNS_Probe_Finished_Bad_Config” hiệu quả.

Khởi động lại Router

Phương pháp này khá đơn giản và ai cũng có thể làm được chỉ cần nhấn nút nguồn trên Router của bạn đang sử dụng sau đó hãy chờ đợi cho một phút và bật nguồn Router của bạn lại một lần nữa. Việc này sẽ giúp Router thiết lập lại địa chỉ IP và sửa chữa các vấn đề gây ra.

Đổi mới địa chỉ IP

Nếu sau khi khởi động lại Router mà lỗi vẫn chưa khắc phục được vấn đề bạn có thể thử đổi mới địa chỉ IP của bạn bằng cách chạy Command Prompt > Nhấn tổ hợp phím Windows + R sau đó gõ “CMD” trong ô Open và nhấn Enter > trên cửa sổ Command Prompt gõ câu lệnh sau và nhấn Enter để thực thi

ipconfig / release

cách sửa lỗi "DNS_Probe_Finished_Bad_Config"
Cách sửa lỗi “DNS_Probe_Finished_Bad_Config”

Với câu lệnh trên sẽ giúp bạn giải phóng các địa chỉ IP, tiếp tục gõ câu lệnh sau nhấn Enter để cấp lại IP mới.

ipconfig / renew

ipconfig renew windows

Flush DNS cache

Nếu phương pháp trên không giúp bạn giải quyết vấn đề hãy xóa Cache DNS để làm sạch các DNS do Windows tạo ra với phương pháp này khả năng khắc phục lỗi “DNS_Probe_Finished_Bad_Config” rất cao bằng cách trên cửa sổ Command Prompt gõ câu lệnh sau và nhấn Enter để thực thi.

ipconfig / flushdns

ipconfig flushdns windows

Reset IP

Nếu các phương pháp trên không giúp giải quyết vấn đề bạn có thể thiết lập lại danh mục IP bằng cách trên cửa sổ Command Prompt gõ câu lệnh sau và nhấn Enter để thực thi.

netsh int ip reset

Tiếp tục, trên cửa sổ Command Prompt nhập tiếp câu lệnh sau và nhấn Enter để thực thi

netsh winsock reset catalog

Thay đổi DNS Server

Cuối cùng nếu như các phương pháp trên không giúp bạn giải quyết vấn đề hãy thử thay đổi máy chủ DNS với phương pháp này khả năng thành công cũng rất cao. Để thay đổi máy chủ DNS bạn thực hiện bằng cách nhấn tổ hợp phím Windows + R sau đó gõ từ khóa “ncpa.cpl” vào ô Open và nhấn Enter

Trên cửa sổ “Network Connections” > Kích chuột phải vào mạng đang kết nối > Kích chọn “Properties”

Tiếp tục Kích chọn “Internet Protocol Version 4”Kích chọn “Properties”

Trên cửa sổ “Internet Protocol Version 4 Properties” > Kích chọn “Use the following DNS server addresses”

Sau đó thiết lập các giá trị như sau (bạn có thể xem chi tiết cách thay đổi tại bài viết này trên các phiên bản Windows).

Preferred DNS server: 8.8.8.8

Alternate DNS Server: 8.8.4.4

Cuối cùng nhấn OK để lưu lại các thiết lập. Hy vọng sẽ có ít nhất một phương pháp giúp bạn giải quyết vấn đề “DNS_PROBE_FINISHED_BAD_CONFIG” trong Windows. Nếu bạn có ý kiến, hoặc câu hỏi, hoặc có phương pháp nào hay hơn hãy để lại bình luận bên dưới.

Cuối cùng không có gì hơn nếu bạn cảm thấy bài viết có ích hãy subscribe blog của mình thường xuyên để cập nhật những bài viết mới nhất qua Email – Chân thành cảm ơn!

Đánh giá và chia sẻ để nâng cao chất lượng bài viết?

Tỉ lệ 5 / 5. Phiếu: 1

Chia sẻ:

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

BÀI VIẾT NÊN XEM

Xem thêm

2 bình luận về “5 cách sửa lỗi “DNS_Probe_Finished_Bad_Config” hiệu quả”

Viết một bình luận