3 cách lấy lại mật khẩu Zalo thành công 100%

Hữu Thuần

3 cách lấy lại mật khẩu Zalo thành công 100% – Zalo là một ứng dụng trò chuyện “Thuần Việt” nó được tạo cho những người dùng Việt Nam, với Zalo bạn có thể trò chuyện, nhắn tin… miễn phí chỉ cần bạn có kết nối mạng là được. Bởi những tính năng thông dụng và hổ trợ tuyệt vời cho người dùng Việt Nam cho nên ứng dụng Zalo là một trong ứng dụng thuộc hạng “Top ten” ở Việt Nam.

Cũng chính vì bởi thông dụng nên có rất nhiều người dử dụng Zalo để gọi và nhắn tin… và một trong những vấn đề người dùng thường hay gặp nhất là Quên mật khẩu Zalo, trong bài viết này mình sẽ hướng dẫn cách lấy lại mật khẩu Zalo thành công 100%.

Tác hại của việc Quên mật khẩu Zalo?

Zalo là một mạng xã hội khá phổ biến tại Việt Nam, việc quên mật khẩu Zalo là một trong những trường hợp phổ biến thường thấy, điều này có thể gây ra một số tác hại như:

  • Mất quyền truy cập vào tài khoản Zalo: Khi quên mật khẩu Zalo, người dùng sẽ không thể đăng nhập vào tài khoản Zalo của mình, không thể nhắn tin, gọi điện, gửi ảnh, video, hoặc sử dụng các tính năng khác của Zalo.
  • Mất dữ liệu cá nhân trên Zalo: Khi quên mật khẩu Zalo, người dùng cũng có thể mất dữ liệu cá nhân trên Zalo nếu như không có bản sao lưu hoặc không thể khôi phục được bản sao lưu. Việc này có thể gây ra một vài sự mất mát hoặc thiệt hại cho người dùng nếu đó là dữ liệu quan trọng.
  • Bị đánh cắp tài khoản Zalo: Khi quên mật khẩu Zalo, người dùng cũng có thể bị đánh cắp tài khoản Zalo nếu như không bảo mật tốt. Khi bị đánh cắp tài khoản Zalo, người dùng sẽ không chỉ mất quyền truy cập và dữ liệu cá nhân trên Zalo, mà còn có thể bị lợi dụng, lừa đảo, hoặc gây hại cho người dùng khác.

3 cách lấy lại mật khẩu Zalo

Tất nhiên mỗi một nhà cung cấp dịch vụ họ đều có những tùy chọn để bạn có thể lấy lại mật khẩu cũng như thông tin, dữ liệu của người dùng và Zalo cũng không ngoại lệ, bạn có thể dễ dàng lấy lại mật khẩu Zalo bằng các cách sau.

Cách 1: Lấy lại mật khẩu Zalo trên điện thoại

Việc lấy lại mật khẩu Zalo trên điện thoại khá đơn giản, nếu bạn có một số điện thoại được liên kết với Zalo thì bạn có thể dễ dàng lấy lại mật khẩu Zalo một cách dễ dàng.

Bước 1: Truy cập Zalo trên điện thoại của bạn sau đó chọn “Đăng Nhập“. Trong giao diện mới nhấn “Lấy lại Mật Khẩu“.

lay lai mat khau zalo thanh cong 100

Bước 2: Trong giao diện mới hãy nhập số điện thoại để lấy lại mật khẩu và chọn vào “biểu tượng mũi tên →”.

Lúc này Zalo sẽ yêu cầu xác nhận số điện thoại vừa nhập bằng mã OTP được gửi về điện thoại > chọn “Xác nhận” để nhận mã OTP.

Bước 3: Nhập mã OTP được gửi về trên điện thoại của bạn và chọn “Tiếp tục“. Sau đó nhấn “Tạo mật khẩu” để tạo mật khẩu mới cho tài khoản Zalo, bạn tiến hành nhập mật khẩu mới và xác nhận mật khẩu mới cho tài khoản Zalo của bạn, cuối cùng nhấn “Cập nhật” là xong.

lay lai mat khau zalo thanh cong 100 1

Lưu ý:

  • Số điện thoại mà bạn nhập để lấy lại mật khẩu phải là số điện thoại đã đăng ký tài khoản Zalo của bạn.
  • Mã xác nhận được gửi về điện thoại của bạn có hiệu lực trong vòng 15 phút. Nếu bạn không nhận được mã xác nhận, bạn có thể yêu cầu gửi lại mã.
  • Mật khẩu mới của bạn phải có ít nhất 6 ký tự và bao gồm chữ và số.

Cách 2. Lấy lại mật khẩu zalo trên điện thoại qua ứng dụng Facebook

Nếu tài khoản Zalo của bạn được liên kết thông qua Facebook thì bạn cũng có thể dễ dàng để lấy lại mật khẩu bằng cách thực hiện như sau.

Bước 1: Mở ứng dụng Zalo trên điện thoại và chọn “Đăng nhập”. Màn hình hiển thị ra hai lựa chọn: đăng nhập bằng số điện thoại hoặc đăng nhập bằng Facebook.

lay lai mat khau zalo thanh cong 100 2

Bước 2: Màn hình chuyển sang ứng dụng Facebook, yêu cầu nhập thông tin tài khoản Facebook bao gồm email, số điện thoại và mật khẩu.

Lưu ý: Số điện thoại đăng ký trên cả Facebook và Zalo phải cùng một số.

Bước 3: Sau khi nhập thông tin tài khoản Facebook xong hãy nhấn vào nút Đăng nhập. Màn hình hiển thị ra một thông báo của Facebook hỏi: Có muốn cho phép Zalo sử dụng thông tin cá nhân hay không? Hãy chọn Đồng ý.

lay lai mat khau zalo thanh cong 100 3

Bước 4: Màn hình chuyển trở lại ứng dụng Zalo và hiển thị ra một thông báo của Zalo xác nhận đã đăng nhập thành công bằng Facebook. Hãy chọn tiếp tục. Lúc này màn hình hiển thị ra giao diện chính của Zalo, cho phép sử dụng các tính năng của Zalo như bình thường.

>>> Đọc thêm: Chuyển tiền cho bạn bè trên Zalo

Cách 3. Đăng nhập Zalo và máy tính không cần mật khẩu

Khi sử dụng cách này đảm bảo tài khoản Zalo của bạn đã được đăng nhập trên một thiết bị nào đó và có thể truy cập được nhé.

Bước 1: Bạn chỉ cần giữ truy cập vào Zalo trên điện thoại của mình. Sau đó chọn mã QR hoặc với mã QR trên màn hình.

lay lai mat khau zalo thanh cong 100 4

Bước 2: Sau đó, bạn đăng nhập vào tài khoản Zalo của bạn trên thiết bị khác và nhấn vào biểu tượng mã QR để bật trình duyệt quét mã QR.

Bước 3: Tiếp theo, bạn di chuyển camera đến phần mã QR hiển thị trên màn hình điện thoại hoặc laptop muốn đăng nhập. Sau khi quét mã QR thành công, Zalo sẽ gửi đến bạn một thông báo về yêu cầu đăng nhập. Bạn hãy chọn “Tiếp tục đăng nhập”.

lay lai mat khau zalo thanh cong 100 5

Vậy là bạn đã thực hiện đăng nhập thành công vào Zalo.

Kết luận

Như vậy là mình đã hướng dẫn các bạn 3 cách để có thể lấy lại tài khoản Zalo thành công 100% rồi đó. Trong quá trình thưc hiện việc lấy lại mật khẩu Zalo nếu có khó khăn bạn vui lòng để lại tin nhắn bên dưới để được hổ trợ nhé. Chúc các bạn thành công.

Đánh giá và chia sẻ để nâng cao chất lượng bài viết?

Tỉ lệ 5 / 5. Phiếu: 3

Chia sẻ:

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

BÀI VIẾT NÊN XEM

Xem thêm

2 bình luận về “3 cách lấy lại mật khẩu Zalo thành công 100%”

Viết một bình luận