2 cách xóa background hình ảnh cực kỳ đơn giản

Hữu Thuần

2 cách xóa background hình ảnh cực kỳ đơn giản – Việc tách nền hình ảnh hiện nay là một nhu cầu thường xuyên của người dùng máy tính trong đó việc xóa background hình ảnh là một công việc được mọi người thường sử dụng nhất. Nếu bạn là một người chuyên nghiệp về ảnh thì việc xóa background hình ảnh không khó khăn gì? tuy nhiên nếu bạn là một người không am hiểu nhiều về ảnh thì xóa background hình ảnh như thế nào?

Vì sao phải xóa background hình ảnh?

Xóa background hình ảnh là quá trình loại bỏ phần nền của một hình ảnh để tạo ra một lớp ảnh chứa chủ thể chính mà không có nền. Quá trình này thường được thực hiện để ghép ảnh vào các bối cảnh khác hoặc tạo ra hiệu ứng đặc biệt trong thiết kế.

Xóa background hình ảnh

Để giúp bạn có thể nhanh chóng xóa background hình ảnh trong bài viết này mình sẽ hướng dẫn các bạn 2 cách xóa background hình ảnh cực kỳ đơn giản chưa tới 1 phút là bạn có thể xóa background hình ảnh nhanh chóng.

Cách 1. Xóa background hình ảnh bằng Paint

Paint là một ứng dụng chỉnh sửa ảnh miễn phí được các nhà phát triển thiết kế dành cho người dùng trên hệ điều hành Windows. Công cụ này hoàn toàn có thể thiết kế logo, hình tượng website, chỉnh sửa ảnh tĩnh hoặc ảnh động cũng như thay đổi định dạng. Phần mềm Paint gồm có 3 chức năng chính: công cụ chỉnh sửa ảnh, công cụ vẽ tranh và công cụ tạo ảnh động. Với giao diện thân thiện, đơn giản và rất dễ sử dụng là một điểm cộng của Paint trong mắt người dùng.

Bước 1: Bạn hãy mở phần mềm Pain trên Windows lên (Lưu ý: Đối với tính năng này chỉ có trong phiên bản Windows 11 thôi nhé, các phiên bản Windows khác có thể sẽ không có lúc này bạn hãy tham khảo cách 2). Gõ Paint vào ô tìm kiếm trên thanh Taskbar Windows 11.

xoa background hinh anh nhanh chong

Bước 2: Trên kết quả kích chọn Paint > trên cửa sổ Paint bạn vào File > chọn Open.

xoa background hinh anh nhanh chong 3

Bước 3: Sau khi chọn được hình ảnh cần xóa Background > Kích chọn vào biểu tượng Remove Background trên thanh công cụ Paint là được.

xoa background hinh anh nhanh chong 1

Bước 4: Đợi một chút bạn sẽ thấy hình ảnh được xóa khỏi Background một cách hoàn hảo.

xoa background hinh anh nhanh chong 2

Bước 5: Cuối cùng bạn hãy Lưu hình ảnh mới là xong.

Đọc thêm:

Cách 2. Sử dụng công cụ Remove.bg trực tuyến

Remove.bg là một phần mềm tách nền hàng đầu hiện nay, được tạo bởi công nghệ AI. Phần mềm sẽ cho bạn trải nghiệm tuyệt vời với các bước tách nền đơn giản và nhanh chóng.

Bước 1: Đầu tiên hãy truy cập vào trang chủ Remove.bg. Trên trang chủ nhấn vào nút Upload Image.

xoa background hinh anh nhanh chong 5

Bước 2: Chọn hình ảnh bạn muốn xóa Background.

xoa background hinh anh nhanh chong 6

Bước 3: Đợi một xíu để chương trình xóa Background.

xoa background hinh anh nhanh chong 7

Bước 4: Sau khi xóa Bacground xong hãy nhấn Download để tải ảnh về máy.

xoa background hinh anh nhanh chong 8

Vậy là xong bạn đã có một tấm hình được xóa background cực kỳ đơn giản.

Kết luận

Như vậy là mình đã hướng dẫn các bạn 2 cách xóa Bacground hình ảnh đơn giản và dễ dàng thự hiện rồi đó, hy vọng qua bài viết này bạn sẽ thực hiện được việc xóa Bacground hình ảnh cho mình một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất, chúc các bạn thanh công.

Đánh giá và chia sẻ để nâng cao chất lượng bài viết?

Tỉ lệ 5 / 5. Phiếu: 4

Chia sẻ:

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

BÀI VIẾT NÊN XEM

Xem thêm

2 bình luận về “2 cách xóa background hình ảnh cực kỳ đơn giản”

Viết một bình luận